Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress

Bạn có muốn cài đặt Google Analytics trong WordPress không? Biết cách đối tượng của bạn tương tác với trang web của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Cách tốt nhất để biết đối tượng của bạn là thông qua số liệu thống kê lưu lượng truy cập của bạn và đây là những gì Google Analytics cung cấp MIỄN PHÍ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lý do tại sao Google Analytics lại quan trọng và cách bạn có thể cài đặt Google Analytics trong blog WordPress của mình (từng bước).

Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress
Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress

Tại sao Google Analytics lại quan trọng đối với người viết blog?

Khi bạn bắt đầu một blog , mục tiêu số 1 của bạn là có được nhiều lưu lượng truy cập và người đăng ký. Google Analytics giúp bạn đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu bằng cách hiển thị cho bạn các số liệu thống kê quan trọng. Bạn có thể thấy:

Ai truy cập trang web của bạn?

Phần phân tích này trả lời vị trí địa lý của đối tượng của bạn, người dùng đã sử dụng trình duyệt nào để truy cập trang web của bạn và nhiều thông tin quan trọng khác như: độ phân giải màn hình, hỗ trợ JavaScript, hỗ trợ Flash, ngôn ngữ và hơn thế nữa.

Dữ liệu này cực kỳ hữu ích, và nó có thể giúp theo nhiều cách. Khi nhận được thiết kế tùy chỉnh, bạn có thể sử dụng dữ liệu người dùng để đảm bảo rằng trang web của bạn sẽ tương thích với khán giả của bạn.

Nếu hầu hết người dùng của bạn không có hỗ trợ Flash, thì bạn nên tránh thêm yếu tố flash vào trang web của mình. Nếu hầu hết người dùng của bạn ở độ phân giải màn hình 1280, thì hãy đảm bảo rằng thiết kế của bạn tương thích với độ phân giải đó hoặc nhỏ hơn.

Mọi người làm gì khi họ ở trên trang web của bạn?

Bạn có thể theo dõi nơi người dùng sẽ truy cập trang web của bạn, họ ở lại trang web của bạn trong bao lâu và tỷ lệ thoát là bao nhiêu (phần trăm người dùng thoát khỏi trang web của bạn trong lần truy cập đầu tiên).

Bằng cách sử dụng thông tin này, bạn có thể giảm tỷ lệ thoát và tăng số lần xem trang của bạn.

Làm thế nào để mọi người tìm thấy trang web của bạn?

Phần phân tích này cho bạn biết người dùng đến từ đâu (ví dụ: Công cụ tìm kiếm, Liên kết trực tiếp, Liên kết giới thiệu từ một trang web khác).

Nó cũng cho bạn thấy tỷ lệ khách truy cập của bạn đến từ mỗi nguồn này. Google Analytics cung cấp cho bạn bảng phân tích của từng loại này. Nếu đó là danh mục công cụ tìm kiếm, thì nó sẽ hiển thị cho bạn công cụ tìm kiếm nào mang lại cho bạn lưu lượng truy cập nhiều nhất, Google, Yahoo, Bing, v.v.

Bảng phân tích các nguồn giới thiệu cho bạn thấy trang web nào bạn cần làm việc nhiều nhất. Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là Facebook, thì bạn cần phải có nội dung độc quyền trên Facebook để khiến khán giả Twitter của bạn cảm thấy đặc biệt.

Nếu nguồn giới thiệu hàng đầu của bạn là một trang web bên ngoài, thì bạn có thể muốn xem xét việc hợp tác với trang web đó (trao đổi bài đăng của khách hoặc một cái gì đó khác).

Làm thế nào để mọi người tương tác với nội dung của bạn?

Google Analytics cho thấy cách người dùng của bạn tương tác với nội dung trang web của bạn. Nó cho bạn thấy phần trăm người dùng đã nhấp vào liên kết nào trên trang web của bạn và nhiều hơn nữa.

Bạn có thể chạy thử nghiệm phân tách A / B bằng cách tạo các thử nghiệm nội dung trong Google Analytics để hiểu điều gì hoạt động tốt nhất để đáp ứng mục tiêu của bạn.

Bằng cách xem khả năng tương tác của người dùng, bạn có thể xử lý nội dung của mình xung quanh người dùng của mình. Bằng cách xem câu trả lời cho các câu hỏi trên, bạn có thể tập trung vào các chiến lược phù hợp với trang web của mình và loại bỏ các chiến lược không hiệu quả.

Nói một cách đơn giản, loại bỏ công việc đoán và tập trung vào các số liệu thống kê quan trọng, để bạn có thể đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu.

Cách đăng ký với Google Analytics

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tạo tài khoản Google Analytics. Để thực hiện việc này, hãy truy cập Trang đăng ký Google Analytics.

Bạn sẽ thấy một màn hình giống như màn hình dưới đây. Nếu bạn đã có tài khoản Google hoặc Gmail, thì bạn có thể sử dụng tài khoản đó để đăng nhập. Nếu bạn không có tài khoản Gmail, thì bạn sẽ phải tự tạo một tài khoản.

Bước 2: Khi bạn đăng nhập bằng tài khoản Gmail của mình, bạn sẽ được nhắc đến một màn hình như màn hình bên dưới. Đây là nơi bạn sẽ đăng ký Google Analytics bằng tài khoản Gmail của mình.

Bước 3: Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ được lựa chọn giữa một trang web hoặc ứng dụng di động. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn trang web.

Sau đó, bạn cần nhập tên tài khoản (Nó sẽ là tên hồ sơ Google Analytics cho trang web này), Tên trang web, URL của trang web, quốc gia và múi giờ.

Khi bạn đã nhập thông tin này, nhấp vào nút Nhận ID theo dõi. Bạn sẽ được cung cấp các điều khoản và dịch vụ Google Analytics mà bạn phải đồng ý, vì vậy hãy nhấp vào nút Tôi đồng ý.

Bước 4: Bây giờ bạn sẽ được trình bày với mã theo dõi Google Analytics của mình. Bạn có thể sao chép mã theo dõi này bởi vì bạn sẽ cần nhập nó vào trang web WordPress của mình tùy thuộc vào phương pháp bạn sử dụng bên dưới.

Chúng tôi khuyên bạn nên để tab trình duyệt phân tích mở vì bạn có thể cần phải xem lại nó, khi bạn đã cài đặt mã trên trang web WordPress của mình.

Bây giờ bạn đã thiết lập tài khoản Google Analytics, hãy xem cách cài đặt Google Analytics trong WordPress.

Cách cài đặt Google Analytics trong WordPress
Có nhiều cách khác nhau để thiết lập Google Analytics trong WordPress. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp khác nhau trong đó tùy chọn đầu tiên là dễ nhất và cuối cùng là khó nhất.

Bạn có thể chọn một trong những phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

1. Google Analytics cho WordPress của MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics phổ biến nhất cho WordPress. Hơn 1 triệu trang web sử dụng nó, bao gồm cả những thứ như Bloomberg, PlayStation, Zvel, v.v.

Đây là cách dễ nhất và cho đến nay là cách tốt nhất để thêm Google Analytics vào WordPress (cho tất cả người dùng mới bắt đầu và chuyên gia).

MonsterInsights có cả phiên bản miễn phí và phiên bản Pro. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ sử dụng phiên bản miễn phí MonsterInsights.

Bạn có thể sử dụng phiên bản MonsterInsights Pro nếu bạn muốn các tính năng nâng cao hơn như theo dõi thương mại điện tử, theo dõi quảng cáo, theo dõi tác giả, v.v … Quá trình thiết lập chúng là như nhau.

Bắt đầu nào.

Điều đầu tiên bạn cần làm là cài đặt và kích hoạt plugin MonsterInsights. Khi kích hoạt, plugin sẽ thêm một mục menu mới có nhãn ‘Thông tin chi tiết’ vào menu quản trị viên WordPress của bạn. Bạn cần truy cập Insights » Settings để định cấu hình cài đặt plugin.

Trên màn hình này, bạn cần nhấp vào nút ‘Xác thực bằng tài khoản Google của bạn’ để kết nối Google Analytics với trang web WordPress của bạn.

Điều này sẽ chuyển hướng bạn đến các tài khoản Google nơi bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập hoặc chọn tài khoản Google nếu bạn đã đăng nhập.

Nhấp vào ‘Tiếp theo’ để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ được yêu cầu cho phép MonsterInsights truy cập vào tài khoản Google Analytics của bạn.

Nhấp vào nút ‘Cho phép’ để tiếp tục.

Bước cuối cùng là chọn hồ sơ bạn muốn theo dõi. Bạn cần chọn trang web của mình tại đây và sau đó nhấp vào nút ‘Hoàn thành xác thực’ để tiếp tục.

Bây giờ bạn sẽ được chuyển hướng trở lại trang web WordPress của bạn.

Đó là tất cả những gì bạn đã cài đặt và thiết lập Google Analytics thành công trên trang web WordPress của mình.

Hãy nhớ rằng, đôi khi sẽ mất Google Analytics trước khi hiển thị số liệu thống kê của bạn.

Phần hay nhất về MonsterInsights là bạn có thể xem báo cáo Google Analytics bên trong bảng điều khiển WordPress của mình. Chỉ cần truy cập Insights » Reports để kiểm tra tổng quan nhanh về dữ liệu phân tích của bạn.

Bạn cũng có thể đi trong tab Theo dõi để tùy chỉnh cài đặt theo dõi dựa trên nhu cầu của bạn:

2. Chèn Plugin Headers and Footers

Phương pháp này không tốt bằng MonsterInsights vì bạn sẽ không thể thực hiện cấu hình theo dõi nâng cao và bạn sẽ không thể xem dữ liệu Google Analytics trong bảng điều khiển WordPress của mình.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Insert Headers and Footers. Khi kích hoạt, bạn cần truy cập Settings » Insert Headers and Footers. Tại đây, bạn cần dán mã Google Analytics mà bạn đã sao chép ở bước 4 vào phần tiêu đề.

Đừng quên nhấp vào nút lưu thay đổi để lưu trữ cài đặt của bạn.

3. Cài đặt Google Analytics trong WordPress Theme

Phương pháp này chỉ dành cho người dùng nâng cao, những người quen thuộc với mã. Nó hơi không đáng tin vì mã của bạn sẽ biến mất nếu bạn chuyển đổi hoặc cập nhật chủ đề. Chúng tôi gần như không bao giờ khuyên bạn nên sử dụng phương pháp này.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn thêm mã vào các tệp WordPress của mình, thì bạn nên xem hướng dẫn của chúng tôi về cách sao chép đoạn mã dán trong WordPress.

Thêm mã trong tệp header.php

Chỉ cần chỉnh sửa tệp header.php trong chủ đề WordPress của bạn và dán mã bạn đã sao chép ở bước 4 ngay sau thẻ <body>.

Đừng quên lưu các thay đổi của bạn và tải tệp trở lại máy chủ của bạn.

Thêm thông qua tập tin chức năng

Bạn cũng có thể thêm mã theo dõi Google Analytics vào tệp chức năng WordPress. Sau đó, nó sẽ tự động thêm mã vào mọi trang trên trang web WordPress của bạn.

Bạn sẽ cần phải thêm mã này vào của chủ đề của bạn functions.php tập tin.

Xem báo cáo trên trang web Google Analytics

Google Analytics có khả năng hiển thị cho bạn một kho dữ liệu được thu thập từ số liệu thống kê của bạn. Bạn có thể xem dữ liệu này bằng cách truy cập bảng điều khiển Google Analytics của mình và nhấp vào tab báo cáo.

Bạn sẽ thấy các báo cáo Google Analytics tích hợp ở cột bên trái. Mỗi phần được chia thành các tab khác nhau và nhấp vào một tab sẽ mở rộng nó để hiển thị thêm tùy chọn.

  • Tab đối tượng sẽ hiển thị các báo cáo để giúp bạn hiểu người dùng của mình.
  • Báo cáo mua lại khám phá nơi người dùng của bạn đến từ.
  • Báo cáo hành vi tóm tắt những gì người dùng của bạn làm sau khi họ đến trang web của bạn.
  • Báo cáo chuyển đổi cho thấy bạn đang làm tốt như thế nào so với mục tiêu của mình.

Vậy là bài hướng dẫn cách cài đặt Google Analytics cho WordPress, nếu bạn thấy hay, vui lòng bấm chia sẻ để giúp mọi người biết đến bài viết hơn. Cảm ơn bạn rất nhiều!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x