7 Plugin Backup (sao lưu) WordPress tốt nhất (Ưu và nhược điểm)

Tạo bản Backup (sao lưu) WordPress thường xuyên là điều quan trọng nhất bạn nên làm để bảo mật trang web của mình. Các bản sao lưu giúp bạn yên tâm và có thể cứu bạn trong những tình huống bất khả kháng như khi trang web của bạn bị tấn công hoặc bạn vô tình tự khóa.

Có một số plugin backup – sao lưu WordPress miễn phí và trả phí và hầu hết chúng đều khá dễ sử dụng. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ 7 plugin backup – sao lưu tốt nhất cho WordPress.

Quan trọng: Mặc dù nhiều nhà cung cấp dịch vụ Hosting lưu trữ WordPress cung cấp các dịch vụ Backup – sao lưu, tuy nhiên mình luôn khuyến nghị chúng ta không nên chỉ dựa dẫm vào họ và hãy tự chủ động thêm cho chắc ăn. Bằng cách cài các plugin hỗ trợ backup theo lịch trình do mình sắp đặt, chúng ta sẽ chủ động hơn trong việc lấy lại toàn bộ website đúng lúc, đúng ý.

Sau đây là danh sách các Plugin mà mình khuyên dùng:

1. UpdraftPlus

UpdraftPlus cho phép bạn tạo một bản sao lưu hoàn chỉnh cho trang web WordPress của mình và lưu trữ trên cloud hoặc tải xuống máy tính của bạn.

Plugin hỗ trợ sao lưu theo lịch trình cũng như sao lưu theo yêu cầu. Bạn cũng có tùy chọn để chọn các tệp bạn muốn sao lưu.

Nó có thể tự động tải các bản sao lưu của bạn lên Dropbox, Google Drive, S3, Rackspace, FTP, SFTP, email và một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác (xem hướng dẫn từng bước của mình về cách sao lưu và khôi phục trang web WordPress của bạn bằng UpdraftPlus).

Bên cạnh việc sao lưu từng trang web WordPress, UpdraftPlus cũng cho phép bạn dễ dàng khôi phục các bản sao lưu trực tiếp từ bảng quản trị WordPress của mình.

UpdraftPlus cũng có một phiên bản cao cấp với các tiện ích bổ sung để di chuyển hoặc sao chép các trang web, tìm kiếm và thay thế cơ sở dữ liệu, hỗ trợ multisite và một số tính năng khác. Phiên bản cao cấp cũng giúp bạn có quyền truy cập vào hỗ trợ ưu tiên.

Giá cả: Miễn phí (UpdraftPremium Personal có giá 70$)

Đánh giá: UpdratPlus là plugin sao lưu WordPress được yêu thích nhất trên thị trường. Nó có hơn 2 triệu lượt cài đặt đang hoạt động và 4,9/5 sao xếp hạng trung bình. Mặc dù phiên bản miễn phí có rất nhiều tính năng, mình khuyên bạn nên nâng cấp lên UpdraftPlus cao cấp để mở khóa tất cả các tính năng sao lưu mạnh mẽ.

2. VaultPress (Jetpack Backup)

Jetpack Backups là một plugin sao lưu WordPress phổ biến của Automattic, công ty được tạo ra bởi người đồng sáng lập WordPress Matt Mullenweg.

Plugin này ban đầu được khởi chạy với tên VaultPress, đây là những gì mình sử dụng trên Namncn.com, nhưng bây giờ nó đã được thiết kế lại và đổi tên thành Jetpack Backups. Mình đã bắt đầu chuyển một số trang web của bản thân sang nền tảng sao lưu Jetpack mới vì nó cập nhật hơn.

Plugin sao lưu Jetpack cung cấp giải pháp sao lưu đám mây tự động hàng ngày và thời gian thực mà không làm chậm trang web của bạn. Bạn có thể dễ dàng thiết lập sao lưu Jetpack và khôi phục từ các bản sao lưu trong vòng vài cú nhấp chuột.

Các gói cao hơn của Jetpack cũng cung cấp tính năng quét bảo mật và một số tính năng mạnh mẽ khác.

Có một số nhược điểm của việc sử dụng sao lưu Jetpack cho người mới bắt đầu.

Đầu tiên, đó là một khoản chi phí định kỳ có thể tăng lên nếu bạn có nhiều trang web WordPress vì bạn trả tiền trên mỗi cấp độ trang web.

Thứ hai, quy trình mua hàng khá phức tạp và nó buộc bạn phải cài đặt plugin Jetpack để mua đăng ký. Tin tốt là bạn có thể vô hiệu hóa thủ công tất cả các tính năng không cần thiết của Jetpack ngoại trừ các bản sao lưu, để chúng không làm chậm trang web của bạn.

Cuối cùng, các bản sao lưu chỉ được lưu trữ trong 30 ngày đối với các gói thấp hơn. Nếu bạn muốn có một kho lưu trữ sao lưu không giới hạn, thì bạn sẽ phải trả $49,95 mỗi tháng cho mỗi trang web, đắt hơn đáng kể cho người mới bắt đầu khi so sánh với các giải pháp khác được liệt kê ở đây.

Giá cả: Từ $9,95 mỗi tháng cho gói sao lưu hàng ngày hoặc $49,95 mỗi tháng cho gói sao lưu thời gian thực.

Đánh giá: Jetpack Backup là một dịch vụ sao lưu cao cấp với mức giá cao. Nếu bạn đã sử dụng JetPack cho các tính năng khác như JetPack CDN cho ảnh, quảng cáo trên mạng xã hội, tìm kiếm đàn hồi, v.v., thì bạn nên mua gói Gói hoàn chỉnh của nó để có giá trị tốt nhất. Nếu bạn chỉ muốn sao lưu đám mây theo thời gian thực cho WordPress, thì bạn cũng có thể xem BlogVault trong danh sách của mình vì chúng cung cấp giá cả phải chăng hơn cho người mới bắt đầu.

3. BackupBuddy

BackupBuddy là một trong những plugin sao lưu WordPress cao cấp phổ biến nhất được hơn nửa triệu trang web WordPress sử dụng. Nó cho phép bạn dễ dàng lên lịch sao lưu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.

Với BackupBuddy, bạn có thể tự động lưu trữ các bản sao lưu của mình trong các dịch vụ lưu trữ đám mây như Dropbox, Amazon S3, Rackspace Cloud, FTP, Stash (dịch vụ đám mây của nó) và thậm chí gửi email cho chính bạn.

Nếu bạn sử dụng dịch vụ Stash của nó, thì bạn cũng có khả năng sao lưu theo thời gian thực.

Ưu điểm lớn nhất của việc sử dụng BackupBuddy là nó không phải là một dịch vụ dựa trên đăng ký, vì vậy không có phí hàng tháng. Bạn có thể sử dụng plugin trên số lượng trang web được đề cập trong kế hoạch của mình.

Bạn cũng có quyền truy cập vào các diễn đàn hỗ trợ cao cấp, cập nhật thường xuyên và 1GB bộ nhớ BackupBuddy Stash để lưu trữ các bản sao lưu của bạn. Ngoài ra, tính năng iThemes Sync của nó cho phép bạn quản lý tối đa 10 trang web WordPress từ một bảng điều khiển duy nhất.

Bạn thậm chí có thể sử dụng BackupBuddy để nhân bản, di chuyển và khôi phục các trang web.

Định giá: $80 cho Gói Blogger (1 Giấy phép Trang web)

Đánh giá: BackupBuddy là giải pháp sao lưu WordPress cao cấp tiết kiệm chi phí dành cho bạn. Nó có đầy đủ các tính năng mà bạn sẽ cần để sao lưu, khôi phục và di chuyển một trang WordPress. Tóm lại, đó là một giải pháp thay thế UpdraftPlus và VaultPress mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng.

4. BlogVault

BlogVault là một dịch vụ sao lưu WordPress phổ biến khác dành cho WordPress. Đó là một giải pháp Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS) chứ không chỉ là một plugin WordPress. Nó tạo các bản sao lưu ngoại vi một cách độc lập trên các máy chủ BlogVault, vì vậy sẽ không có tải trên máy chủ của bạn.

BlogVault tạo tự động sao lưu trang web của bạn hàng ngày và cũng cho phép bạn tạo thủ công các bản sao lưu theo yêu cầu không giới hạn. Nó có tính năng sao lưu gia tăng thông minh chỉ đồng bộ hóa các thay đổi gia tăng để tải máy chủ tối thiểu. Điều này đảm bảo hiệu suất tối ưu cho trang web của bạn.

Bên cạnh các bản sao lưu, nó giúp bạn khôi phục trang web của mình một cách dễ dàng. Bạn có thể lưu trữ kho lưu trữ sao lưu 90 ngày trên các gói thấp hơn và lưu trữ sao lưu 365 ngày trên gói cao hơn, vì vậy bạn có thể khôi phục trang web của mình khỏi bất kỳ sự cố nào.

Nó cũng có tính năng trang web dàn dựng tích hợp để cho phép bạn kiểm tra trang web của mình một cách dễ dàng. Thêm vào đó, họ cung cấp một tùy chọn dễ dàng để di chuyển trang web của bạn sang máy chủ lưu trữ khác .

Các tính năng của BlogVault rất hứa hẹn cho các doanh nghiệp nhỏ và kế hoạch sao lưu thời gian thực của chúng khá hợp lý khi so sánh với các bản sao lưu Jetpack (chỉ bằng một nửa giá). Tuy nhiên, nếu bạn so sánh nó với các plugin tự lưu trữ như Updraft hoặc BackupBuddy , thì chi phí cho mỗi trang sẽ đắt hơn.

Giá cả: $89 mỗi năm cho Giấy phép Trang web Gói 1 Cá nhân để sao lưu hàng ngày. $249 mỗi năm để sao lưu theo thời gian thực.

Đánh giá: BlogVault là một giải pháp sao lưu WordPress dễ sử dụng. Nó tạo ra các bản sao lưu ngoại vi, vì vậy máy chủ trang web của bạn sẽ không bị tải quá nhiều các bản sao lưu của bạn. Giá cả có vẻ rất hợp lý cho các doanh nghiệp nhỏ muốn sao lưu theo thời gian thực nhưng không muốn trả mức giá cao của sao lưu Jetpack.

5. Sao lưu BoldGrid

BoldGrid Backup là một giải pháp sao lưu WordPress tự động của BoldGrid, một trình xây dựng trang web được cung cấp bởi WordPress.

Nó cho phép bạn dễ dàng tạo các bản sao lưu trang web của mình, khôi phục trang web của bạn sau khi nó gặp sự cố và thậm chí bạn có thể sử dụng nó để di chuyển trang web của mình khi chuyển đổi máy chủ. Bạn có thể thiết lập sao lưu tự động hoặc tạo bản sao lưu theo cách thủ công với một cú nhấp chuột.

BoldGrid Backup đi kèm với tính năng bảo vệ lỗi tự động, tính năng này tự động tạo bản sao lưu trang web của bạn trước khi cập nhật. Nếu cập nhật không thành công, nó sẽ tự động khôi phục trang web WordPress của bạn về bản sao lưu cuối cùng. Đó là một tính năng tuyệt vời giúp bảo vệ bạn khỏi các lỗi cập nhật.

Với BoldGrid Backup, bạn có thể lưu trữ tối đa 10 bản lưu trữ sao lưu trên trang tổng quan của mình và hơn thế nữa ở các vị trí lưu trữ từ xa như Amazon S3, FTP hoặc SFTP.

Định giá: $60 mỗi năm (Bao gồm tất cả các công cụ & dịch vụ cao cấp của BoldGrid)

Đánh giá: BoldGrid Backup là một plugin sao lưu WordPress đơn giản mà bạn có thể sử dụng để tạo bản sao lưu trang web của mình. Lợi thế của việc sử dụng plugin này là gói các công cụ mạnh mẽ khác mà bạn sẽ nhận được khi mua plugin này.

6. BackWPup

BackWPup là một plugin miễn phí cho phép bạn tạo các bản sao lưu WordPress hoàn chỉnh miễn phí và lưu trữ nó trên đám mây (Dropbox, Amazon S3, Rackspace, v.v.), FTP, email hoặc trên máy tính của bạn.

Nó cực kỳ dễ sử dụng và cho phép bạn lên lịch sao lưu tự động theo tần suất cập nhật trang web của bạn.

Khôi phục trang WordPress từ bản sao lưu cũng rất đơn giản. Phiên bản BackWPup Pro đi kèm với hỗ trợ ưu tiên, khả năng lưu trữ các bản sao lưu trên Google Drive và một số tính năng thú vị khác.

Giá cả: Miễn phí (Gói cao cấp cũng có sẵn)

Đánh giá: Được sử dụng bởi hơn 600.000 trang web, BackWPup là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho các plugin sao lưu khác trong danh sách. Phiên bản cao cấp của plugin bổ sung nhiều tính năng mạnh mẽ hơn bao gồm khôi phục trang web dễ dàng và nhanh chóng từ chương trình phụ trợ với một ứng dụng độc lập.

7. Duplicator

Như tên cho thấy, Duplicator là một plugin WordPress phổ biến được sử dụng để di chuyển các trang web WordPress . Tuy nhiên nó cũng có tính năng sao lưu.

Nó không cho phép bạn tạo các bản sao lưu theo lịch trình tự động, điều này làm cho nó không phải là giải pháp sao lưu WordPress chính lý tưởng cho một trang web được bảo trì thường xuyên.

Giá cả: Miễn phí

Đánh giá: Trình sao chép cho phép bạn tạo các bản sao lưu thủ công cho trang web WordPress của mình một cách dễ dàng. Nếu máy chủ web của bạn tạo bản sao lưu thường xuyên, bạn có thể sử dụng plugin này để tạo bản sao lưu để sử dụng trên môi trường dàn dựng. Đó là một plugin di chuyển trang web tuyệt vời.

Lời kết

Mỗi plugin sao lưu WordPress trong danh sách của mình đều có ưu và nhược điểm, nhưng tất cả chúng đều cung cấp tính năng sao lưu tệp WordPress hoàn chỉnh cũng như các tính năng sao lưu cơ sở dữ liệu đầy đủ.

Mình sử dụng Jetpack Backups vì hai lý do chính. Nó cực kỳ dễ sử dụng và cung cấp các bản sao lưu tăng dần theo thời gian thực.

Điều này có nghĩa là thay vì sao lưu tất cả các tệp của bạn hàng ngày hoặc hàng giờ, nó chỉ tạo một bản sao lưu những gì đã được cập nhật theo đúng nghĩa đen trong vòng vài phút sau khi cập nhật. Điều này là lý tưởng cho một trang web lớn như của mình vì nó cho phép mình sử dụng tài nguyên máy chủ của mình một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu bạn chạy một trang web có kích thước vừa và nhỏ và không muốn trả phí hàng tháng, thì mình khuyên bạn nên sử dụng plugin UpdraftPlus phổ biến. Nó đi kèm với tất cả các tính năng mạnh mẽ như mã hóa sao lưu, truyền tải sao lưu được mã hóa và rất nhiều tùy chọn lưu trữ đám mây.

Cho dù bạn chọn plugin sao lưu WordPress nào, vui lòng KHÔNG lưu trữ các bản sao lưu của bạn trên cùng một máy chủ với trang web của bạn.

Bằng cách đó, bạn đang đặt tất cả trứng của mình vào một giỏ. Nếu phần cứng máy chủ của bạn bị lỗi hoặc tệ nhất là bạn bị tấn công, thì bạn không có bản sao lưu, điều này sẽ đánh bại mục đích của việc thiết lập sao lưu thường xuyên.

Đây là lý do tại sao mình thực sự khuyên bạn nên lưu trữ các bản sao lưu của mình trên dịch vụ lưu trữ của bên thứ ba như Dropbox, Amazon S3, Google Drive, v.v.

Đó là tất cả. Mình hy vọng rằng danh sách này đã giúp bạn chọn plugin sao lưu WordPress tốt nhất cho trang web của mình.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của mình để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy mình trên Youtube và Facebook .

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

Bài viết liên quan

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x